Q: แนะนำตัวเองกับนิยายที่เพิ่งวางแผงเรื่องล่าสุด
A:
สวัสดีค่ะ Ring Tail ค่ะ หรือจะเรียกชื่อเล่นว่า ริงริง ก็ได้ค่ะ ผลงานเรื่องล่าสุดคือ Blessing Store ปริศนาร้านค้าเทพพิศวง เป็นนิยายแนวแฟนตาซี-คอมาดี้ที่ริงเทลถนัด เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหนุ่มผู้ตกงานเพราะปัญหาส่วนตัวกับร้านค้าพรสวรรค์สุดล้ำที่สามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตได้ แต่ลูกค้าที่เข้าร้านได้ต้องมีความซวยเท่านั้น... แถมมีบริการพิเศษตามสตอล์กฟรีเจ็ดวันด้วยนะ ใครชอบนิยายแนวนี้สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก 1168 และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศค่ะ #งานขายก็มา

Q: นิยายเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอะไร
A:
ได้แรงบันดาลใจมาจากการเข้าออก 7-11 บ่อย ๆ ช่วงทำงานดึก ๆ เลยนึกเคลิ้มอยากลองเขียนอะไรที่เป็นร้านค้าดูบ้าง เมื่อคิดถึงร้านค้าก็ต้องมีของที่จะขาย ตอนแรกก็คิดไว้ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนขอพรจากเทพหรือจะเป็นร้านขายวิญญาณดี คิดไปคิดมาก็เอาเป็นพรสวรรค์แล้วกัน แปลกใหม่ดี เมื่อได้สินค้าก็มองหาคนขาย... การจะซื้อขายพรสวรรค์ได้ เจ้าของร้านก็ต้องเป็นเทพแน่ ๆ ส่วนอุปนิสัยและความชอบ... ก็เอามาจากอาจารย์สอนแฟชั่นหลายท่านรวมกันในร่างเดียว เพื่อความแตกต่างและเป็นหนึ่ง ติดตรึงนัยน์ตา ส่วนลูกจ้างกับหน้าที่สตอล์กเกอร์เอามาจากตัวริงเทลเอง... เพราะเป็นคนชอบส่อง-มอง-ซุ่มดูน้องชายที่มีอยู่หลายคนด้วยรักและเอ็นดู (โชตะค่อน ?) เลยแบ่งนิสัยให้กับตัวละครอื่น ๆ ไปด้วยเพื่อความครื้นเครงของเนื้อเรื่อง

Q:
ชอบตัวละครไหนมากที่สุด เพราะอะไร
A:
ชอบซีเรย์ เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นมาเพื่อความฮาโดยเฉพาะ แต่ก็เป็นคนจริงจังและมีสาระในระดับที่พอเชื่อถือได้ ที่ชอบที่สุดคือเสื้อผ้า... การคิดเสื้อผ้าของซีเรย์เป็นความสนุกอย่างหนึ่งในการเขียนเรื่องนี้เลยค่ะ

Q:
เรื่องนี้ต่างจากผลงานเรื่องก่อน ๆ อย่างไร
A:
ถ้าจะบอกว่าต่างคงเป็นสภาพแวดล้อมของเรื่องมากกว่า ในแต่ละเรื่องที่เคยเขียนมาสภาพแวดล้อมไม่ค่อยเหมือนกันเท่าไหร่นัก โดยเรื่อง Blessing Store นี้เป็นโลกที่ใกล้เคียงปัจจุบัน ในขณะที่เรื่องก่อนหน้านี้ย้อนกลับไปในอดีตหรืออาจจะเป็นอนาคต เรียกว่าโลกคนละมิติก็คงได้

Q:
รู้สึกอย่างไรกับคอมเมนต์ติชมจากนักอ่าน/แฟนคลับและนักอ่านใหม่
A:
รู้สึกดีใจ ! แฮปปี้ ! มีความสุข ! ติชมเข้ามาได้เลย ยิ่งมากยิ่งชอบค่ะ รักด้วยนะ จุ๊บ ๆ

Q:
เทคนิคการคิดพล็อตสไตล์ Ring Tail คืออะไร
A:
การคิดพล็อตของริงเทลจะเริ่มที่การเขียนโครงเรื่องคร่าว ๆ ก่อน ถามว่าคร่าวขนาดไหน... ก็มีแค่ตอนเปิดเรื่องกับตอนจบเรื่องแค่นั้นค่ะ ฮ่า ๆ ส่วนที่เหลือจะเป็นส่วนที่ค่อย ๆ คิดและปรับแต่งเพิ่มเติมเข้าไปทีหลังในระหว่างเขียน เพราะต่อให้พล็อตที่เราวางไว้ละเอียดรอบคอบแค่ไหน แต่เวลาเขียนจริงก็อาจจะไม่ได้ตามที่หวังไว้เสมอไปค่ะ เลยไม่ได้เจาะจงรายละเอียดเป็นพิเศษ แต่แต่งเสริมเรื่อย ๆ ในระหว่างเขียนแต่ละตอน อ่า... แบบนี้เรียกว่าเขียนสดได้ไหมนะ

Q: (
คำถามจากนักอ่าน) อยากทราบอายุ น้ำหนัก ส่วนสูง ของ Ring Tail
A:
ไม่บอกได้ไหมคะ เอ่อ... อายุ 18+ ค่ะ น้ำหนักส่วนสูงเป็นความลับนะ จุ๊ ๆ

Q: (
คำถามจากนักอ่าน) Ring Tail สรรหาคำพูดแทงใจของแต่ละตัวละครมาจากไหน
A:
คำแทงใจ... มาจากคนใกล้ตัวทั้งนั้นค่ะ ฮ่า ๆ เพราะมีเพื่อนเป็นคนรวยอารมณ์ขัน ประชดประชันเก๊งเก่ง เวลาเล่าเรื่องตลกก็มีคำพูดออกมาเยอะแยะมากมาย เลยหยิบยืมมาใช้บ้างอะไรบ้าง หรือบางทีก็เปิดเจอจากคอมเมนต์จากเพจต่าง ๆ ในเฟซบุ๊กค่ะ

Q: (
คำถามจากนักอ่าน) ราเมง (Exorcist) กับซีเรย์ (Blessing Store) มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร
A:
ความจริงไม่เกี่ยวกันเท่าไหร่ค่ะ ไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือด มาจากคนละจักรวาลกัน แต่อาจจะบังเอิญพบเจอกันในดินแดนเทพที่เป็นศูนย์รวมวิญญาณคนดี (?) อะไรแบบนั้นล่ะมั้ง

Q:
ฝากอะไรถึงแฟนคลับและนักอ่านที่สนใจนิยายเรื่องนี้
A: Blessing Store
ปริศนาร้านค้าเทพพิศวง เรื่องนี้เป็นนิยายตลกค่ะ แต่มีสาระอ่อน ๆ เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย รับประกันว่าอ่านแล้วไม่เครียดแน่นอน เพราะตัวละครทุกตัว (ไม่) ปกติค่ะ ความสนุกและสาระอันหาได้ยากยิ่งจากริงเทล พลาดไม่ได้นะเอ้อ !