RWO

Review: Revolve World Online นิยายแนวเกมออนไลน์สุดมันที่จะพาคุณตะลุยโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยความลับ !

Revolve World Online หรือ RWO เป็นเรื่องหนึ่งในโปรเจกต์เกมออนไลน์ของทางสำนักพิมพ์ นอกจากเรื่อง RWO แล้วยังมีนิยายร่วมโปรเจกต์อีกเรื่องหนึ่งซึ่งก็คือ Jelly King ราชาวุ้นกับเหล่าสมุนโลกออนไลน์

 

ทั้งสองเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ติดอันดับ Top10 ในหมวดเกมออนไลน์ของเว็บไซต์ Dek-d ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชื่อดังของประเทศไทย และยังมีแฟนคลับและนักอ่านติดตามเรื่องมากกว่าสามแสนคน ! ..หนูกล้ามรับรองได้ว่าทั้งสองเรื่องนี้ อ่านสนุกติดมือแบบวางไม่ลงแน่นอนค่า

เรื่องย่อ Revolve World Online

พารันได้รับบาดเจ็บที่ขาเพราะช่วยเพื่อนจากอุบัติเหตุ ระหว่างที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล น้องสาวของเขาเห็นว่าเขาเปลี่ยนไป เงียบขึ้นและไม่ร่าเริงดังเดิม เธอจึงเสนอให้เขาลองเล่นเกมที่ชื่อ Revolve World Online ถึงแม้ตอนแรกพารันจะปฏิเสธ แต่สุดท้ายเขาก็ยอมเล่นเป็นเพื่อนน้องสาวเพื่อให้เธอรู้สึกสบายใจขึ้น

หลังจากเข้ามาในเกม พารันเดินหลงทางและหาทางไปยังเมืองแห่งการเริ่มต้นไม่เจอ เพราะในเกมนี้มีกฎเหล็กคือไม่บอกอะไรกับผู้เล่นเลย ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแต่เป็นความลับ หากต้องการแข็งแกร่งจะต้องหาหนทางที่จะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ด้วยตนเอง

ระหว่างที่หาทางไปยังเมืองแห่งการเริ่มต้นนั้น พารันหลุดเข้าไปยังดันเจี้ยนที่ชื่อว่าคำอวยพรของซาตานและได้รับสัตว์เลี้ยงเลเวลสูงมาโดยบังเอิญ หลังจากนั้นพารันก็ออกผจญภัยไปกับมอนสเตอร์สุดโหดอย่างเซอร์เบอรัสที่สามารถแปลงร่างเป็นเด็กสาวอายุ 10 ขวบได้

ของดีในเกม RWO ที่อยากแนะนำ

ของดีที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดเลยก็คือสัตว์เลี้ยงค่ะ ผู้เล่นเกม RWO สามารถจับมอนสเตอร์ในเกมมาเป็นสัตว์เลี้ยงได้ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องสยบสัตว์เลี้ยงตัวนั้นได้โดยไม่ฆ่า และถ้าหากมอนสเตอร์ตัวที่สยบได้นั้นเลเวล 70 ขึ้นไป สัตว์เลี้ยงตัวนั้นก็จะเป็นประเภทที่มีความคิดและสร้างบุคลิกให้กับตนเองได้ด้วย หรือที่เรียกกันว่า AI นั่นเอง

ที่สำคัญ หนึ่งในตัวละครหลักของเรื่องนี้ก็เป็นสัตว์เลี้ยงด้วย เธอชื่อ 'เสียงของยมทูต' ร่างจริงจะเป็นเซอร์เบรัสที่ตัวใหญ่เท่าตึก แต่ภายหลังถูกย่อส่วนให้มีขนาดเล็กเท่ารถกระบะ (แต่บ..ว่ามันก็ยังใหญ่อยู่ดีนะคะ) เธอสามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ด้วยค่ะ บอกเลยว่าทั้งหน้าตาและนิสัยน่ารักมากกก ทุกคนต้องหลงรักเสียงของยมทูตแน่นอน แอบสปอยล์ให้อีกนิดว่าความสามารถของเธอไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ รับรองว่าทุกคนต้องอึ้งแน่ ๆ หลังจากที่รู้ความจริงว่าเธอทำอะไรได้บ้าง

ทำไมถึงไม่อยากให้ทุกคนพลาดเรื่องนี้

RWO เป็นนิยายแนวเกมออนไลน์ที่สนุก เข้าใจง่าย และมีเรื่องราวที่แปลกใหม่ค่ะ หลายคนที่ไม่เคยอ่านแนวนี้มาก่อนอาจสงสัยว่าตนเองจะอ่านแนวนี้ได้ไหม หรืออ่านแล้วเข้าใจหรือเปล่า บ..หนูขอยืนยันเลยว่าเข้าใจง่าย ลุ้น และทึ่งกับความสามารถของพระเอกและสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักของเขาแน่นอนค่า

สปอยล์ไปหนักขนาดนี้ทุกคนอยากลองเข้าไปในเกม RWO กันบ้างหรือยังเอ่ย ลองอ่านดูสิคะ แล้วทุกคนจะรู้ว่าการทำฟาร์ม ปลูกต้นไม้เลี้ยงสัตว์ อาจทำให้คุณกลายเป็นจอมมารได้เช่นกัน อิอิ (..หนูกล้ามอดไม่ได้ที่จะสปอยล์ทิ้งท้าย)