Defuse the Fear

ถือเป็นความแปลกใหม่ที่ได้พบกับนามปากกา Staying เพราะคราวนี้เขานำความเป็นแฟนตาซีมาผสมผสานกับความถนัดอย่างแนวสืบสวนสอบสวนแบบเต็มสูบ เรียกได้ว่าไม่ทิ้งฐานผู้อ่านแนวสืบสวนระทึกขวัญ ทั้งยังเปิดกว้างสำหรับนักอ่านที่กำลังตามหานิยายแฟนตาซีเนื้อหาเข้มข้นปนความบันเทิงนิด ๆ อีกด้วย

 เรื่อง Defuse the Fear ปลดชนวนมรณะ ระเบิดวิญญาณ เป็นผลงานของคุณ Staying อีกเรื่องหนึ่งที่บ..ขอยกขึ้นหิ้งต่อจาก Cubic Castle เกมวงกต คฤหาสน์กลลวง ด้วยความเป็นนิยายแฟนตาซีผสมความลึกลับน่าค้นหา เคล้าด้วยกลิ่นอายความมืดมนปนปริศนาลับสมอง แต่ก็ไม่ทิ้งความตลกที่แฝงมาแบบเนียน ๆ ถือเป็นนิยายแฟนตาซีที่ครบถ้วนทุกรสชาติ พูดไปเดี๋ยวจะหาว่าลำเอียง แต่เรื่อง Defuse the Fear นี้ตรงกับแนวอ่านของบ..ผักแบบเป๊ะ ๆ เลยค่ะ

ในส่วนของหน้าปกที่มาในคอนเซปต์ 'ดาร์คอย่างเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความนัยอย่างลึกซึ้ง' นี้ ต้องขอขอบคุณคุณ St.Cygnus ผู้สร้างสรรค์ผลงานได้ออกมาถูกใจบ..มาก ๆ ตอนแรกก็หวั่น ๆ ว่าบ..ชอบเอง แต่นักอ่านจะชอบไหม พอได้ยินเสียงตอบรับแว่ว ๆ มาแล้วก็แอบยิ้มเบา ๆ คลายกังวลไปหลายระดับเลยทีเดียว


อาจมีคนสงสัยว่า พล็อตเครียด ๆ อย่างการกู้ระเบิดวิญญาณมันจะฮาได้ตรงไหน บ
..ขอบอกเลยว่า ขึ้นชื่อว่าผู้เขียนคือ Staying ย่อมไม่ทิ้งลายเรื่องตลกที่แอบแฝงมาในความจริงจัง บ..ยังจำได้ดีสมัยมีคนเล่าเรื่อง ศาสตร์ สะกดรอยผี ให้ฟังถึงความบันเทิงของผีนางรำ เช่นกันกับเรื่อง Defuse the Fear ความฮามันอยู่ที่ตัวละครเอกนี่เอง ทั้งพฤติกรรมเลื่อนลอยไม่จริงจังและคำพูดคำจากวนประสาทชวนปาเกิบใส่ (?) นั้นล้วนหาได้จากนายคีตา นักกู้ระเบิดวิญญาณผู้รับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่นี่เอง แต่มันจะบันเทิงไม่สุดหากขาดตัวตบมุกอย่างกวี คู่หูร่วมทีมผู้บังเอิญมีความสามารถในการเป็นนักค้นหาระเบิด และด้วยนิสัยจริงจังเกินเหตุของกวีนี่เองที่เป็นส่วนสำคัญในการรับส่งมุกตลกของคีตา นอกจากนี้ยังมีมายา สาวน้อยสุดแกร่งผู้คุมความประพฤติคีตาได้อยู่หมัดและสายสืบไม่ทราบนามวัยกลางคนที่โดนคีตากวนใส่จนไม่คิดว่าอายุห่างกันเป็นสิบปีมาร่วมสร้างสีสันให้กับเรื่องนี้อีกด้วย


..ผักขอแนะนำสำหรับนักอ่านนิยายแฟนตาซีทุกท่าน แม้เรื่อง Defuse the Fear จะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างจริงจังกว่าเรื่องอื่น ๆ ในบรรดานิยายแฟนตาซีด้วยกัน แต่ด้วยความเข้มข้นเร้าใจชวนให้ลุ้นระทึกทุกหน้ากระดาษนี่เองที่ทำให้เรื่องนี้สนุกในแบบที่ต่างจากเรื่องอื่น อย่างที่บ..ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า ไม่ว่าจะเป็นนักอ่านแนวระทึกขวัญหรือนักอ่านแฟนตาซี ก็สามารถเข้าถึงและร่วมตื่นเต้นไปกับ Defuse the Fear ได้ค่ะ


หากได้ลองอ่านแล้วจะวางหนังสือไม่ลงจนต้องเรียกหาภาคต่อแน่ ๆ ค่ะ

ด้วยรัก

..ผักเฉา