Interview FW

Q: แนะนำตัวเองและผลงานใหม่

A: สวัสดีนักอ่านที่น่ารักทุกท่านนะคะ First Water เองค่า เป็นนักเขียนน้องใหม่ (มาหลายปีแล้วฝากตัวด้วยนะคะ (แอ๊บแบ๊วปกติจะเขียนแนวแฟนตาซีผจญภัยไม่เน้นรัก ฮา ๆ รั่ว ๆ ป่วน ๆ เกรียน ๆ แหวกแนว มีจิ้นบ้างประปราย ผู้หญิงไม่ค่อยจำเป็น หรือจำไม่ได้ว่าเป็นผู้หญิง อะไรแบบนั้น หากใครที่ชอบแนวเบาสมอง มีกลิ่นอายแฟนตาซีฮากระจาย ก็ขอให้ลองเปิดใจหยิบยกมาอ่านซักหน้าสองหน้า รับรองว่าจะติดใจจนวางไม่ลงแน่นอนค่ะ (ไม่ได้เขียนสาปแช่งไม่ให้วางไว้หรอกนะ ฮ่า ๆ)

ตอนนี้ก็มีผลงานเขียนมาหลายเล่มแล้ว ผลงานล่าสุดคือ “Lost Prince เรื่องวุ่นวายเจ้าชายหายตัวไป”  เป็นเรื่องของเจ้าหญิงผู้เลอโฉมที่หลงรักพ่อมด เลยขอให้พ่อมดพาหนีงานแต่ง แต่พ่อมดดันเซ่อจับตัวเจ้าชายพระคู่หมั้นไปแทน เจ้าหญิงเลยพกพาความอาฆาตแค้น (?)ไปตามทวงพ่อมดคืน แต่ดันไปพัวพันกับคำสาปของเจ้าชายพระคู่หมั้นสุดสวย (เกินหน้าเกินตาเลยกลายเป็นการผจญภัยไปกับการแก้คำสาปสุดป่วน  พล็อตเรื่องก็แหวกแนวตามคอนเซปต์ (หรือความเกรียนของผู้แต่งด้วยประการฉะนี้แล เอิ๊ก ๆ

Q: พล็อตเรื่อง Lost Prince มีที่มาอย่างไร ทำไมเจ้าหญิงถึงต้องออกตามหาเจ้าชาย

 A:ตอนแรกอยากเขียนแนวเจ้าหญิงแมน ๆ เจ้าชายสวย ๆ แต่ไม่อยากเขียนแนวเทพนิยายรักโรแมนติกหวานแหวว คิดไปคิดมา เลยกลายเป็นการกลั่นแกล้งรังแกตัวละคร เป็นเจ้าหญิงก็อาภัพ สวยไม่เท่าเจ้าชายคู่หมั้นไม่พอ ยังต้องไปหลงรักพ่อมดข้างเดียวอีก นั่นยังไม่สะใจพอ ยังต้องให้เจ้าหญิงวางแผนหนีตามพ่อมด แต่ไม่สมหวัง เพราะพ่อมดต้องลักพาตัวเจ้าชายไปแทน มันถึงจะสนุก ด้วยเหตุนั้น เจ้าหญิงของเราเลยต้องรีบเร่งไปตามหาเจ้าชาย... จริง ๆ แล้วน่าจะบอกว่าไปตามหาพ่อมดมากกว่ามั้ง ฮ่า ๆ ๆ สงสารก็สงสารนะ แต่ไม่รู้ทำไมฮา (ชักซาดิสม์)

Q: ได้ข่าวว่าเรื่อง Lost Prince เจ้าหญิงสตรองและฮามาก มีต้นแบบมาจากใครหรือเปล่าเอ่ย

A: ไม่มี๊ (เสียงสูง) จริง ๆ ไม่น่าจะมีหรอก เพราะคนรอบตัวคนเขียนไม่มีอะไรแบบนี้ ตัวผู้เขียนเองก็ออกจะเรียบร้อย พูดน้อย ใจดี รักเด็ก (เหรอออ) นิสัยเจ้าหญิงน่าจะมาจากจินตนาการของผู้เขียนล้วน ๆ จ้า

Q: First Water ชอบฉากไหนมากที่สุด และชอบตัวละครไหนมากที่สุด เพราะอะไร

  A: อืม... ชอบฉากเจ้าหญิงพยายามทำให้พ่อมดสนใจตนเองแต่อีกฝ่ายเมิน รู้สึกสะใจแปลก ๆ ฮ่า ๆ ส่วนตัวละครที่ชอบที่สุดแน่นอนว่าต้องเป็นเจ้าหญิง รู้สึกว่านางสตรอง แอบชอบ (เลี้ยง) พ่อมดมาตั้งสิบปี ทรหดมาก ไม่รู้จะเรียกว่ามั่นคงในรักหรือดื้อดึงอยากเอาชนะดี ถึงไม่สวย (เท่าเจ้าชาย) แต่นางก็น่ารักไปอีกแบบนะ หวังว่าผู้อ่านจะเอาใจช่วยนางให้พิชิตใจพ่อมดให้ได้ (หรือจะช่วยบอกให้นางตัดใจไปซะทีเถอะดีล่ะ ฮ่า ๆ) ยังไงก็ขอฝากเรื่องนี้และผลงานเล่มต่อ ๆไปด้วยนะคะ หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ แต่หากชอบอกชอบใจอยากชมเชยให้รางวัลหรือมีอะไรสอบถามติติงตรงไหนแวะมาพูดคุยกันได้ที่ https://www.facebook.com/imfiwa ยินดีต้อนรับเสมอ คนเขียนสวย (?) ไม่กัดคนหน้าตาดีจ้า เอิ๊ก ๆ

Q: แอบสปอยความลับสุดฮาของตัวละครในเรื่องให้ฟังหน่อยได้หรือเปล่าคะ >___< 

A: งดสปอยล์จ้า เดี๋ยวตำรวจจับ #ผิด จะเอาให้ได้เหรอ... อืม... งั้นเอาเป็นบทสัมภาษณ์ตัวละครดีไหม

Q: ถ้าเปรียบตัวเองกับสัตว์ จะเป็นสัตว์อะไร

เจ้าหญิง: กระต่ายน้อยน่ารักสิ

พ่อมด: แมงป่อง

องครักษ์: อินทรี

เจ้าชาย: ...ยูนิคอร์น

เจ้าหญิง: โกง ! สัตว์ในตำนานไม่นับสิ !

ทุกคน: ...

Q: เอ่อ... ถ้าอย่างนั้นลองเปรียบเจ้าหญิงบ้าง ดูเหมือนสัตว์อะไร ไม่นับสัตว์ในตำนานละกัน

เจ้าหญิง: ไม่กระต่ายก็น่าจะเป็นแมวน้อยน่ารักแน่ ๆ

องครักษ์: (มอง) แมวก็ได้

เจ้าชาย: แมวก็ได้ (เหงื่อตก)

พ่อมด: ...กระทิงตกมัน

เจ้าหญิง: !!!