CL

มาดูเกร็ดตัวละครจากนิยายของ First Water กัน

เออร์เนส รินเซ่ จอมโจรอันดับหนึ่งจากเรื่อง ข้านี่แหละ... จอมโจรแห่งตำนาน ! รินเซ่ตั้งใจจะเป็นจอมโจรที่ร่ำรวยที่สุดด้วยการปล้นสมบัติของพระราชาแห่งอาณาจักรโอเอซีสเซนัส แต่ระหว่างดำเนินการตามแผน กลับกลายเป็นว่ารินเซ่ต้องผันตัวจากโจรกลายเป็นอัศวินแทน หลังจากนั้นเป็นต้นมา โจรตัวแสบในคราบอัศวินก็สร้างวีรกรรมสุดป่วนไม่เว้นวันจนสมาชิกในป้อมอัศวินต้องปวดหัวทุกวันคืน 

-------------------------------Rinze

FudLeyLPPcLPp

เออร์เนส รินเซ่
จอมโจรอันดับหนึ่งจากเรื่อง ข้านี่แหละ... จอมโจรแห่งตำนาน !
            รินเซ่ตั้งใจจะเป็นจอมโจรที่ร่ำรวยที่สุดด้วยการปล้นสมบัติของพระราชาแห่งอาณาจักรโอเอซีสเซนัส แต่ระหว่างดำเนินการตามแผน กลับกลายเป็นว่ารินเซ่ต้องผันตัวจากโจรกลายเป็นอัศวินแทน
            หลังจากนั้นเป็นต้นมา โจรตัวแสบในคราบอัศวินก็สร้างวีรกรรมสุดป่วนไม่เว้นวันจนสมาชิกในป้อมอัศวินต้องปวดหัวทุกวันคืน
-----------------------------------------
เอเรอนียส ฟัดจ์
อาจารย์ตัวป่วนอันดับหนึ่งจากเรื่อง ข้านี่แหละ... เจ้าแห่งตำนานตัวจริง
            หากพูดถึงคนที่กวน ป่วน แสบ ในโลกนี้คงมีเพียงแค่สองคน หนึ่งคือ ตัวป่วนประจำป้อมอัศวินอย่างรินเซ่ สองคือ เอเรอเนียส ฟัดจ์ อาจารย์สุดเท่ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก ! ใครที่ติดใจวีรกรรมของรินเซ่ ไม่ควรพลาดเรื่องราวของอาจารย์ท่านนี้ เพราะเขาว่ากันว่า “ศิษย์เป็นเช่นไร อาจารย์ก็ย่อมเป็นเช่นนั้น !”

 -----------------------------------------------
เลียร์ เอนดิคอร์  
 จอมโกหกสุดหล่อจากเรื่อง Liar นักเล่าเรื่อง (ลวง)
            จอมโกหกอย่างเลียร์ถึงกับปวดหัวและอยากหนีไปให้ไกล เมื่อพระราชาเชื่อเรื่อง (ลวง) ที่เขาเล่า และออกคำสั่งให้เขาออกเดินทางตามหามังกรและนำมันกลับมาเพื่อเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง แม้เจ้าตัวจะไม่อยากทำตามคำสั่งสักนิดแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ เพราะหากขัดคำสั่งเขาอาจถูกประหารและนอนคอขาดแบบหมดหล่อ ด้วยเหตุนี้ การเดินทางสู่อาณาจักรมังกร (ที่ไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่) ของจอมโกหกจึงเริ่มต้นขึ้น !
  ---------------------------------------------------------
เซเฟียร์ร่า  
เจ้าหญิงที่สวยที่สุด (?) ในอาณาจักรราสโมเน่
จากเรื่องLost Prince เรื่องวุ่นวายเจ้าชายหายตัวไป
            เซเฟียร์ร่าคือเจ้าหญิงที่ผู้คนลือกันว่าสวยที่สุด แม้จะเป็นที่หมายปองของบุรุษทุกแว่นแคว้น แต่เธอกลับหลงรักพ่อมดที่ตนแอบเลี้ยงไว้ในป่าหลังพระราชวัง ด้วยเหตุนี้ เมื่อพระราชาออกคำสั่งให้เธออภิเษกกับเจ้าชายต่างแดน เจ้าหญิงสุดแกร่งอย่างเธอจึงแอบวางแผนอย่างลับ ๆ เพื่อให้ได้ครองคู่กับพ่อมดอย่างที่หวัง
            ทว่า เธอไม่รู้เลยว่าแผนการครั้งนี้จะทำให้เธอได้ออกผจญภัยและได้พบกับคำสาปสุดประหลาดอย่าง “คำสาปลักพาตัว” !  
-----------------------------------------------------
ฟีวาเรส  
เจ้าชายโฉมงาม (?) แห่งอาณาจักรเอนาโร
จากเรื่องLost Prince เรื่องวุ่นวายเจ้าชายหายตัวไป
            ฟีวาเรสเดินทางมาที่อาณาจักรราสโมเน่เพื่ออภิเษกกับเจ้าหญิงที่ลือกันว่างามที่สุดในโลก ท่ามกลางความอิจฉาของชายที่หมายปองเจ้าหญิง ไม่มีใครรู้เลยว่า จุดประสงค์ของการอภิเษกครั้งนี้คือการถอนคำสาป ! ทว่า เจ้าชายและเจ้าหญิงยังไม่ทันจะได้เจอกัน คำสาปก็แพลงฤทธิ์ขึ้นมาเสียก่อน ด้วยเหตุนี้ ตำนานผู้กล้าช่วยเหลือหญิงงามจึงผันเปลี่ยนเป็น เจ้าหญิงออกตามหาเจ้าชายที่ถูกลักพาตัว (ไปตามแผน) อย่างช่วยไม่ได้ !