12

กว่าจะมาเป็น NSD กองปราบโลกอสูร

พล็อตนี้ได้มาแต่ใด เรื่อง NSD เป็นนิยายเรื่องหนึ่งในโครงการของ 1168 Studio โดยทางสำนักพิมพ์เป็นผู้กำหนดพล็อต แล้วส่งต่อให้นักเขียนรังสรรค์ผลงานขึ้นมา ซึ่งผู้ที่คิดพล็อตนี้ก็คือบรรณาธิการนี่เอง

Defuse the Fear

ถือเป็นความแปลกใหม่ที่ได้พบกับนามปากกา Staying เพราะคราวนี้เขานำความเป็นแฟนตาซีมาผสมผสานกับความถนัดอย่างแนวสืบสวนสอบสวนแบบเต็มสูบ เรียกได้ว่าไม่ทิ้งฐานผู้อ่านแนวสืบสวนระทึกขวัญ ทั้งยังเปิดกว้างสำหรับนักอ่านที่กำลังตามหานิยายแฟนตาซีเนื้อหาเข้มข้นปนความบันเทิงนิด ๆ อีกด้วย

Blessing Store

พบกันอีกครั้งกับความบันเทิงในแบบฉบับของ Ring Tail คราวนี้นักเขียนนักเรียกเสียงฮาของเรามาพร้อมกับธีมเรื่องสุดล้ำอย่างร้านค้าพรสวรรค์ Blessing Store แค่บอกว่าค้าขายอะไรก็ไม่ธรรมดาแล้ว เจ้าของร้านยังเป็นเทพอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเหนือจินตนาการทั้งตัวร้าน เจ้าของร้าน และสินค้าของร้านเลยทีเดียว

RWO

Review: Revolve World Online นิยายแนวเกมออนไลน์สุดมันที่จะพาคุณตะลุยโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยความลับ !

Revolve World Online หรือ RWO เป็นเรื่องหนึ่งในโปรเจกต์เกมออนไลน์ของทางสำนักพิมพ์ นอกจากเรื่อง RWO แล้วยังมีนิยายร่วมโปรเจกต์อีกเรื่องหนึ่งซึ่งก็คือ Jelly King ราชาวุ้นกับเหล่าสมุนโลกออนไลน์

Q: แนะนำตัวเองกับนิยายที่เพิ่งวางแผงเรื่องล่าสุด
A:
สวัสดีครับ ผม Staying ครับ ชอบเขียนแนวระทึกขวัญผจญภัย ผลงานเรื่องล่าสุดเป็นแนวแฟนตาซีสืบสวน เรื่อง Defuse the Fear ปลดชนวนมรณะ ระเบิดวิญญาณ ว่าด้วยสองคู่หูต่างขั้วนักกู้ระเบิดวิญญาณที่ต้องไขปริศนาของวิญญาณที่ตายไปด้วยอารมณ์ที่คั่งค้างบนโลก เพื่อตัดสายชนวนระเบิดก่อนที่มันจะก่อให้เกิดหายนะครับ

Q: แนะนำตัวเองกับนิยายที่เพิ่งวางแผงเรื่องล่าสุด
A:
สวัสดีค่ะ Ring Tail ค่ะ หรือจะเรียกชื่อเล่นว่า ริงริง ก็ได้ค่ะ ผลงานเรื่องล่าสุดคือ Blessing Store ปริศนาร้านค้าเทพพิศวง เป็นนิยายแนวแฟนตาซี-คอมาดี้ที่ริงเทลถนัด เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหนุ่มผู้ตกงานเพราะปัญหาส่วนตัวกับร้านค้าพรสวรรค์สุดล้ำที่สามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตได้ แต่ลูกค้าที่เข้าร้านได้ต้องมีความซวยเท่านั้น... แถมมีบริการพิเศษตามสตอล์กฟรีเจ็ดวันด้วยนะ ใครชอบนิยายแนวนี้สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก 1168 และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศค่ะ #งานขายก็มา

Q: แนะนำตัวเองกับนิยายที่เป็นผลงานล่าสุดหน่อยค่า แบบสปอยให้สักนิด
A: Finch
ครับ Legacy of Disaster เป็นเรื่องของคนกลุ่มหนึ่งที่ออกล่องเรือในทะเล พวกเขาไม่ใช่โจรสลัดนะ แต่ความเป็นมาของแต่ละคนค่อนข้างวุ่นวายไปนิด ทำให้มีเรื่องเข้ามาหาพวกเขาตลอด แล้วยังมีมรดกแห่งหายนะซึ่งเป็นสิ่งที่เหล่าสัตว์ปีศาจหลงเหลือไว้ให้ก่อความหายนะตามชื่อของมันอีกด้วย มันคงไม่เป็นเรื่องถ้าไม่มีจอมเวทคนหนึ่งเอามรดกเหล่านั้นมาก่อเรื่อง แล้วพวกเขาดันมีฝีมือพอที่จะเอามรดกแห่งหายนะเหล่านั้นคืนมาได้ ก็เลยกลายเป็นหน้าที่จำยอมไปจนได้

 

Q: แนะนำตัวเองกับนิยายที่เพิ่งวางแผงเรื่องล่าสุด
A:
ผมชาลีครับ แต่งนิยายมานานหลายปีแล้วเหมือนกัน เคยพิมพ์แบบทำมือมาสองเล่ม เหนื่อยมากครับ Jelly King ราชาวุ้นกับเหล่าสมุนโลกออนไลน์ เล่มนี้เป็นนิยายเล่มแรกที่ผมได้พิมพ์กับสำนักพิมพ์แบบเป็นเรื่องเป็นราว เป็นการตีพิมพ์แบบที่ผมเองก็คาดไม่ถึงเหมือนกัน ถึงตอนนี้ผมยังไม่กล้าเปิดอ่านนิยายอย่างละเอียดเลยครับ ทำได้แค่เปิดแบบผ่าน ๆ ดูคร่าว ๆ เห็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างภาพประกอบที่คาดไม่ถึงว่าจะมีด้วย

หมวดหมู่รอง

แนะนำนำหนังสือน่าอ่าน โดย กองบรรณาธิการ สำนักพิมพ์ 1168 

รีวิวหนังสือน่าอ่าน โดย ทีมงาน 1168 และ แฟนๆนักอ่านทางบ้าน