Q: แนะนำตัวเองกับนิยายที่เป็นผลงานล่าสุดหน่อยค่า แบบสปอยให้สักนิด
A:
สวัสดีค่ะ Isarang ค่ะ มีผลงานเขียนรวมเล่มครั้งแรกชื่อว่า Revolve World Online หรือ RWO ค่ะ โดยนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายแนวแฟนตาซีเกมออนไลน์ที่เน้นเกี่ยวกับการผจญภัยของพารัน เด็กหนุ่มที่เข้ามาเล่นเกมเพียงเพราะน้องสาวชวน ซึ่งนอกจากจะบังเอิญได้สัตว์เลี้ยงระดับบอสมาเป็นของตัวเองแล้ว เขายังต้องเผชิญกับเรื่องราวพิลึกพิลั่นในสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วย ทั้งสงคราม เรื่องลึกลับ และความสนใจในบางสิ่งบางอย่างเป็นพิเศษ จนได้รับฉายา ‘จอมมารปลูกผัก’ จากนักอ่านในเว็บไซต์ที่ติดตามนิยายเรื่องนี้กันค่ะ 

"

 

Q: แนะนำตัวเองกับนิยายที่เป็นผลงานล่าสุดหน่อยค่า แบบสปอยให้สักนิด
A: Pink devil
นะคะ ตอนนี้มีผลงานแนววรรณกรรมเยาวชนกับสำนักพิมพ์ 1168 เครือ World Fantasy ล่าสุดก็เป็นเรื่อง Franklin’s Mansion คฤหาสน์หลังนี้มี... เฮี้ยน(!?) จ้ะ เรื่องคร่าว ๆ ก็คือ พี่เลี้ยงเด็กลุคสาวห้าวเข้าไปทำงานในคฤหาสน์ตระกูลแฟรงกลินที่ใครเขาก็ลือกันว่ามีผีเฮี้ยน จากนั้นเธอก็ได้พบความลับของครอบครัวแฟรงกลิน เมื่อต้องไปดูแลลูกๆ ของเลดี้อะแมนด้าซึ่งแต่ละคนล้วนไม่ปกติกันทั้งนั้น เรื่องสยองแอบฮาเลยบังเกิดนั่นเองค่ะ

 

CL

มาดูเกร็ดตัวละครจากนิยายของ First Water กัน

เออร์เนส รินเซ่ จอมโจรอันดับหนึ่งจากเรื่อง ข้านี่แหละ... จอมโจรแห่งตำนาน ! รินเซ่ตั้งใจจะเป็นจอมโจรที่ร่ำรวยที่สุดด้วยการปล้นสมบัติของพระราชาแห่งอาณาจักรโอเอซีสเซนัส แต่ระหว่างดำเนินการตามแผน กลับกลายเป็นว่ารินเซ่ต้องผันตัวจากโจรกลายเป็นอัศวินแทน หลังจากนั้นเป็นต้นมา โจรตัวแสบในคราบอัศวินก็สร้างวีรกรรมสุดป่วนไม่เว้นวันจนสมาชิกในป้อมอัศวินต้องปวดหัวทุกวันคืน 

-------------------------------

1

   

เหล่าอสูรแห่ง NSD เป็นใคร มาจากตำนานใดบ้าง

 จากที่ได้เกริ่นไว้ว่า เหล่าตัวละครเอกของ NSD ถูกดัดแปลงมาจากอสูรในตำนานเทพปกรณัม แต่ใครเป็นใคร มาจากตำนานไหนบ้างนั้น มาทำความรู้จักกันเลยค่ะ

Interview FW

Q: แนะนำตัวเองและผลงานใหม่

A: สวัสดีนักอ่านที่น่ารักทุกท่านนะคะ First Water เองค่า เป็นนักเขียนน้องใหม่ (มาหลายปีแล้วฝากตัวด้วยนะคะ (แอ๊บแบ๊วปกติจะเขียนแนวแฟนตาซีผจญภัยไม่เน้นรัก ฮา ๆ รั่ว ๆ ป่วน ๆ เกรียน ๆ แหวกแนว มีจิ้นบ้างประปราย ผู้หญิงไม่ค่อยจำเป็น หรือจำไม่ได้ว่าเป็นผู้หญิง อะไรแบบนั้น หากใครที่ชอบแนวเบาสมอง มีกลิ่นอายแฟนตาซีฮากระจาย ก็ขอให้ลองเปิดใจหยิบยกมาอ่านซักหน้าสองหน้า รับรองว่าจะติดใจจนวางไม่ลงแน่นอนค่ะ (ไม่ได้เขียนสาปแช่งไม่ให้วางไว้หรอกนะ ฮ่า ๆ)

ร่วมระทึกไปกับภารกิจเก็บกู้ระเบิดวิญญาณของสองหนุ่มต่างขั้วที่จะทำให้คุณลุ้นจนแทบวางหนังสือไม่ลง !
จุดกำเนิดของระเบิดวิญญาณคือความรู้สึกสุดท้ายของวิญญาณก่อนที่จะสิ้นชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความโกรธ ความแค้น หรือความห่วงหาอาวรณ์ อารมณ์ความรู้สึกอันแรงกล้านั้นจะก่อตัวขึ้นในรูปแบบของระเบิดเวลา ยิ่งความรู้สึกนั้นรุนแรงเพียงใด ระดับของระเบิดวิญญาณก็ยิ่งสูงและแรงระเบิดก็จะรุนแรงขึ้นเท่านั้น

หมวดหมู่รอง

แนะนำนำหนังสือน่าอ่าน โดย กองบรรณาธิการ สำนักพิมพ์ 1168 

รีวิวหนังสือน่าอ่าน โดย ทีมงาน 1168 และ แฟนๆนักอ่านทางบ้าน