1168 PUBLISHING
รีวิวนิยาย

แนะนำหนังสือต้องอ่าน The Choice เส้นทางนางร้ายไม่ง่ายเลยครับ !

แนะนำหนังสือต้องอ่าน The Choice เส้นทางนางร้ายไม่ง่ายเลยครับ !

หากคุณได้ทะลุมิติมายังโลกของเกมจีบหนุ่ม หรือ Otome Game สิ่งแรกที่คุณจะเลือกทำคืออะไร ?
♥️ เลือกจีบหนุ่มที่คุณชอบ (รักเดียวใจเดียว ฉันจะจีบชายที่ฉันชอบเท่านั้น !)
♥️ สร้างฮาเร็มหนุ่ม ๆ เป็นของตัวเอง (สวยซะอย่าง ฉันจะจีบใครก็ได้)
 
 
ซึ่งคุณจะเลือกทำอะไรก็ได้ หากคุณได้มาอยู่ในร่างของ ‘นางเอก’ ไม่ใช่ ‘นางร้าย’ ของเกมนั้น !
ชีวิตกลายเป็นเรื่องยาก เมื่อ ‘ไอ’ ชายหนุ่มผู้ชื่นชอบเล่นเกมจีบหนุ่มประสบอุบัติเหตุ ทำให้เขาทะลุมิติมาสิงร่างของตัวละครในเกมจีบหนุ่มที่เขาชอบเล่น แต่แทนที่เขาจะได้สิงอยู่ในร่างของนางเอกผู้ใสซื่อ แต่เขากลับมาอยู่ในร่างของ ‘ไอรีน’ นางร้ายระดับตำนาน (?) ที่มีชีวิตดีไปซะทุกอย่าง (ยกเว้นนิสัย) ทั้งสวย ทั้งรวย แถมพ่อของเธอยังมีอำนาจมากกว่าราชา เสียอยู่อย่างเดียว… ชะตาชีวิตของเธอดันจบด้วยการตายอย่างอนาถทุกฉากจบของเกม !
โถ… หนูไอเอ้ยยยย ตายแล้วแทนที่จะเกิดใหม่มามีชีวิตที่ดีขึ้น แต่กลับต้องมาหาทางดิ้นรนเอาตัวรอดจากความตายในโลกใหม่นี้อีกงั้นเหรอ !?
—————————————————————————————————-
แม้ว่าพล็อตนิยายแนวทะลุมิติจะมีให้เห็นอยู่ทั่วไป แต่สำหรับเรื่องนี้ นักเขียนมากฝีมืออย่าง
Little Anri กลับนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจและแปลกใหม่ไมซ้ำใคร ถือว่าเป็นนิยายอีกเรื่อง
ที่แอดมินอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองอ่าน บอกเลยว่าถ้าไม่อ่านล่ะก็… พลาดแรงมากกกกก !
เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่แนวทะลุมิติ ฮาเร็มหรือรักโรแมนติกธรรมดา แต่เนื้อเรื่องกลับมีอะไรมากกว่านั้น แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เราก็มาดูกันเลยยยย ส่วนเหตุผลที่แอดมินอยากให้ทุกคนอ่านน่ะเหรอ ก็ตามนี้เลยจ้า ~
 
😮  กลัวอ่านแล้วรำคาญนางเอกที่ทำตัวโลกสวยและงี่เง่า
ใครที่คิดว่าจะเจอตัวละครเอกที่เป็นผู้หญิง (แต่เรื่องนี้เป็นผู้ชายแล้วดันอยู่ในร่างผู้หญิง) แล้วจะมีนิสัยง้องแง้งงี่เง่า อ่อนแอจนต้องมีใครตามมาปกป้องทุกวินาที
           แต่สำหรับเรื่องนี้ตัวเอกของเรา ‘ไอ’ หรือ ‘ไอรีน’ กลับต้องดิ้นรนเพื่อหาทางเอาชีวิตรอดจากลูปแห่งความตาย ! แต่ขอบอกไว้ก่อนนะว่า… เรื่องนี้ไม่ใช่นิยายแนวเซอร์ไวเวิลแต่อย่างใด โมเม้นกุ๊กกิ๊กน่ารัก ๆ เราก็มีอยู่นะเออ (ก็เป็นแนวเลิฟคอเมดี้นี่นา) เพราะนางร้ายของเราจะหลุดพ้นจากวังวนแห่งความตายได้ เธอ (เขา) ต้องขัดขวางความรักระหว่างนางเอกกับหนุ่ม ๆ ในเกมยังไงล่ะ !
 
😆  เรื่องนี้อ่านได้ทั้งสาววายและสาวไม่วาย
ตัวเอกของเราเป็นผู้ชายที่ทะลุมิติไปอยู่ในร่างผู้หญิง เพราะฉะนั้นจะเป็นนักอ่านสายวายหรือนอมอลก็อ่านได้หมดแหละค่า จะจิ้นกับใครก็ได้ทั้งนั้น หรือจะมโนคู่ใครก็ได้หมดเลย เพราะถึงแม้ร่างกายภายนอกจะเป็นผู้หญิง แต่ภายในก็มาดแมนดั่งชายชาตรีเหมือนเดิมนะจ๊ะ (จิ้นกันตามสะดวกเลยพวกเธอออออ)
 
😉  ไม่ได้เป็นแค่นิยายสายเลิฟคอเมดี้ธรรมดา ๆ นะบอกเลย
แม้อ่านแล้วจะฮาจนกรามแตก อ่านแล้วฟินจนตัวแทบแตกยังไงก็ตาม แต่เสน่ห์ของเรื่องนี้ก็คือเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของ ‘ไอรีน’ และ ‘ไอ’ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องอะไรบางอย่างกัน (ซึ่งเราจะไม่สปอยล์ ให้ไปอ่านเอาเอง) แค่เนื้อเรื่องในเล่มนี้ก็มีปมต่าง ๆ ให้ชวนติดตามมากมาย ส่วนเนื้อเรื่องในช่วงหลังบอกเลยว่าเข้มข้นมากระดับสิบเต็มสิบ รับรองว่าจะอ่านแล้วติดจนวางไม่ลงเลยทีเดียว
 
 คอยติดตามและลุ้นไปกับชีวิตของ ‘ไอ’ ที่ดันไปติดอยู่ในร่างของ ‘ไอรีน’ นางร้ายผู้มีชีวิตดราม่าอย่างไม่ตั้งใจเพราะต้องมาติดอยู่ในร่างเจ้าของวังวนแห่งความตาย แน่นอนว่าชายหนุ่มคงไม่แน่นิ่งนอนใจที่จะนอนใช้ชีวิตหรูหราฟู่ฟ่าตามสไตล์นางร้ายหรอกนะ ก็แหงสิ… ในเมื่อเขาไม่ได้ตายเพื่อมาเกิดใหม่แล้วมาตายอีกรอบนี่นา ชีวิตใหม่ก็ต้องดิ้นรนหาทางเอาตัวรอดจากความตายให้ได้สิ !
 
😉  ปมของตัวละครแต่ละตัวล้วนไม่ธรรมดา
ตัวละครในเรื่องนี้ก็ไม่พ้นหนุ่ม ๆ ในฮาเร็มของไอรีน—– แค่ก ๆ ไม่ใช่สิ เป็นหนุ่ม ๆ มากหน้าหลากตา การันตีคุณภาพจากกูรูเกมจีบหนุ่มอย่าง ‘ไอ’ (เชื่อเขาสิ เขาเล่นผ่านมาทุกรูธแล้ว)
         ซึ่งมีทั้งหนุ่มรุ่นพ่อ รุ่นพี่ รุ่นเพื่อน รุ่นน้อง หรือจะเป็นหนุ่มจากครอบครัวเดียวกัน (?) พวกเขาแต่ละคนล้วนมีเบื้องหลังที่แตกต่างกัน ทำให้เราไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อเลย แถมยังมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับตัวละครเหล่านั้นอีกด้วย ซึ่งเรื่องราวของแต่ละคนจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องติดตามกันเอาเองนะ ~
 
อ่านรีวิวมาจนถึงตรงนี้แล้วก็เกิดความสนใจกันล่ะสิ ที่บอกมาทั้งหมดนี่แค่น้ำจิ้มนะเออ เรื่องดีงามขนาดนี้ ต้องรีบคว้ามาให้ไวเลย เรื่องนี้ทั้งฮา ทั้งฟิน ทั้งดราม่า ครบทุกรสในเล่มเดียว ไม่อ่านนี่ถือว่าพลาดมาก เพราะไม่มีหรอกที่นางร้ายคนไหนจะใช้ชีวิตได้เซอร์ไวเวิลได้ขนาดนี้ แทนที่จะไปตบตีแย่งชิงหนุ่ม ๆ จากนางเอก งานนี้การเอาชีวิตรอดต้องมาก่อน !

 

สนใจสั่งซื้อ หนังสือเรื่องนี้  คลิก